Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

PVFCCo tổ chức Hội thảo công tác triển khai tái tạo văn hóa

02/12/2022

331 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác triển khai tái tạo văn hóa PVFCCo trong năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác tái tạo văn hóa trong năm 2023, vào ngày 1/12/2022, PVFCCo đã tổ chức Hội thảo công tác triển khai tái tạo văn hóa PVFCCo tại trụ sở TCT và trực tuyến đến các đơn vị thành viên.

Ông Hoàng Trọng Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Tham dự chương trình về phía BLĐ TCT có ông Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT TCT; ông Lê Cự Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT; ông Tống Xuân Phong – UV BTV Đảng ủy, CT Công Đoàn TCT cùng các ông bà trong HĐQT, Ban TGĐ, Ban Kiểm soát, đại diện các Tổ chức Đoàn thể, lãnh đạo các Đơn vị thuộc Tổng công ty cùng CBCNV khối Văn phòng TCT và CBCNV các đơn vị tham gia trực tuyến qua phần mềm Ms Teams.

Ông Nguyễn Cao Khải trình bày Báo cáo Kết quả triển khai tái tạo văn hóa PVFCCo năm 2022 và kế hoạch triển khai năm 2023

Mở đầu chương trình, các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe ông Nguyễn Cao Khải – Trưởng Ban TCNS&ĐT TCT, thường trực Ban triển khai tái tạo văn hóa PVFCCo trình bày Báo cáo Kết quả triển khai tái tạo văn hóa PVFCCo năm 2022 và kế hoạch triển khai năm 2023 của PVFCCo. Theo đó, trong năm 2022, Ban triển khai văn hóa PVFCCo đã triển khai văn bản số 1025/PBHC-TCNS&ĐT để thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm trong năm 2022 với các kết quả tích cực đạt được. Về chiến lược Tổng Công ty đang trình Tập đoàn xem xét và chấp thuận và điều chỉnh lại các giá trị cốt lõi của Tổng Công ty với các giá trị “Tiên phong – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Hiệu quả – Sẻ chia’ nên sau khi chiến lược phát triển của TCT được phê duyệt, Tổng công ty sẽ điều chỉnh lại sổ tay văn hoá và năng lực cốt lõi của TCT. Tổng Công ty hiện vẫn đang triển khai tích cực công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện được truyền thông qua các bản tin nội bộ, các chương trình hoạt động về nguồn, chương trình Teambuilding của Tổng Công ty …; Triển khai thực hiện xây dựng chiến lược, lộ trình chuyển đổi số; Thực hiện công tác rà soát lại các quy chế phối hợp giữa các cấp, giữa bộ máy điều hành với các đơn vị trong đó lồng ghép giá trị cốt lõi của TCT, đưa việc thực hiện VHDN vào Thoả ước LĐ Tập thể, đánh giá KPIS hàng năm; Công tác tuyên truyền về VHDN được thông qua nhiều hình thức; Các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tích cực tổ chức nhiều hoạt động phong trào thi đua, phong trào sáng kiến, ý tưởng và các hoạt động công tác an sinh xã hội, hội thao…được các đoàn viên, đoàn thanh niên hưởng ứng tích cực. Ông Nguyễn Cao Khải cũng đã trình bày tổng kết 9 nội dung thực hiện theo kế hoạch số 5799/KH-DKVN ngày 27/11/2020  của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Kết quả của việc triển khai thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”. Báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai tái tạo văn hóa PVFCCo, từ đó đề ra các giải pháp và đưa ra các kiến nghị để thực hiện trong năm 2023 nhằm thực hiện thắng lợi, thành công Kế hoạch tái tạo Văn hóa PVFCCo giai đoạn 2020-2025.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, ông Hoàng Trọng Dũng cho rằng cùng với quá trình hình thành và phát triển của TCT đó là việc hình thành, xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp cũng như con người của PVFCCo. Qua những năm tháng từ khó khăn đến thành công, thì “hồn cốt” của văn hóa, con người PVFCCo cũng ngày càng được khẳng định. Tuy nhiên qua thời gian, một số điểm giá trị văn hóa phần nào đó bị mờ nhạt và vì thế cần thiết phải đẩy mạnh công tác tái tạo văn hóa PVFCCo. Và công tác này phải gắn liền với việc tái tạo văn hóa của Petrovietnam đã được cụ thể trong kế hoạch số 5799/KH-DKVN ngày 27/11/2020 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và được đưa thành nghị quyết 272-NQ/ĐU ngày 15/3/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty về việc khơi dậy và tái tạo Văn hóa PVFCCo. Ông Hoàng Trọng Dũng nhấn mạnh BLĐ và CBCNV cần loại bỏ những tiêu cực và tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa phù hợp bằng các biện pháp như: Phổ biến đến CBCNV về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của TCT; Nghiên cứu cập nhật sổ tay văn hóa bằng các hình thức số hóa sinh động; Có các đánh giá hàng năm về việc xây dựng và tái tạo văn hóa; Tăng cường công tác truyền thông nội bộ đến các CBCNV và đặc biệt là các lãnh đạo cần nêu gương người đứng đầu.

Ông Giản Tư Trung trình bày chuyên đề “Chuyển đổi quản trị và Chuyển đổi văn hóa trong kỷ nguyên số”

Tiếp theo chương trình, các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe diễn giả là ông Giản Tư Trung – Giám đốc học viện PACE cùng trao đổi, thảo luận với hội thảo với chuyên đề “Chuyển đổi quản trị và Chuyển đổi văn hóa trong kỷ nguyên số”. Mục tiêu của chuyên đề nhằm giúp các đại biểu tham dự hiểu hơn và hiểu thống nhất về chuyển đổi số quản trị nói chung và chuyển đổi văn hóa nói riêng trong kỷ nguyên số và biết được để chuyển đổi thì cần làm từ đâu. Với hiểu biết sâu sắc và cách trình bày dễ hiểu của mình, ông Giản Tư Trung đã làm rõ từng vấn đề mà các đại biểu quan tâm: Chuyển đổi quản trị và chuyển đổi văn hóa ở đâu trong chuyển đổi quản trị?; Vai trò của văn hóa đối với sự thịnh – suy, hưng – vong của doanh nghiệp; Làm rõ phương pháp và giới thiệu giải pháp chuyển đổi văn hóa….

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top