Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Nhà máy Đạm Phú Mỹ (21/4/2004-21/4/2024)

19/04/2024

714 lượt xem

Thực hiện chủ trương của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII (năm 1996) của Đảng Cộng sản Việt Nam về việc “Xây dựng nhà máy phân đạm số 1 từ khí có công suất từ 60-80 vạn tấn/năm”, Nghị quyết số 06/1997/QH10 của Quốc hội khóa X về “Sản xuất Khí – Điện – Đạm tại Bà Rịa Vũng Tàu” và Quyết định “Đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất phân đạm tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” của Chính phủ, ngày 12/3/2001, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam) đã phát động khởi công xây dựng dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Dự án có tổng vốn đầu tư 445 triệu USD, sử dụng nguồn tài nguyên khí thiên nhiên của đất nước và công nghệ hiện đại của Châu Âu để sản xuất 450.000 tấn NH3/năm và 740.000 tấn phân đạm urê/năm. Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sự nỗ lực, trách nhiệm của Chủ đầu tư, Liên danh Nhà thầu Technip-Samsung, sau hơn 3 năm xây dựng, đến đầu năm 2004, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, hình hài của một Nhà máy hiện đại, Nhà máy chế biến phân đạm từ khí đầu tiên của Việt Nam đã dần hoàn chỉnh. Tiếp theo Quyết định số 02/2003/QĐ -VPCP ngày 28/3/2003 của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về việc thành lập Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, nay là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí), ngày 21/4/2004, Hội đồng quản trị Tổng công ty Dầu khí Việt nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) ban hành Quyết định số 897/QĐ-HĐQT về việc thành lập Nhà máy Đạm Phú Mỹ – đơn vị trực thuộc PVFCCo, có nhiệm vụ trực tiếp quản lý, vận hành, bảo dưỡng Nhà máy.

Khởi công xây dựng Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã luôn luôn thực hiện tốt trọng trách của mình, các sản phẩm do Nhà máy sản xuất luôn được đảm bảo chất lượng, hàng ngày hàng giờ đến với ruộng đồng, góp phần mang lại nhiều vụ mùa bội thu cho bà con nông dân cả nước cũng như vươn xa đến các thị trường quốc tế. Nhà máy cũng là minh chứng, biểu tượng sống động của mối liên minh công – nông, là cái nôi đào tạo nhân sự cho nhiều đơn vị thuộc khâu sau của ngành dầu khí, ngành phân bón hóa chất của nước nhà.

Nhà máy Đạm Phú mỹ hôm nay

Nhân dịp Nhà máy Đạm Phú Mỹ đón chào tuổi 20, xin trân trọng gửi lời tri ân đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các vị tiền bối và các thế hệ CBCNV của PVFCCo nói chung và Nhà máy Đạm Phú Mỹ nói riêng cùng các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng đã luôn quan tâm, tin yêu và ủng hộ cho PVFCCo, Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong hành trình trải dài 2 thập kỷ!

Đạm Phú Mỹ – cho mùa bội thu!

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top