Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

PVFCCo thực hiện các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa

30/08/2023

521 lượt xem

Trong 2 ngày 28 và 29/8/2023, với nét đẹp văn hóa “Sẻ chia” và thiết thực chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hướng tới đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp giáo dục tại các địa phương.

Ngày 28/8/2023, PVFCCo đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là công trình chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp.

Cắt băng khánh thành Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Công trình Nhà lớp học Trường tiểu học Vạn Xuân có tổng vốn đầu tư 5,8 tỷ đồng, trong đó PVFCCo tham gia tài trợ 4 tỷ đồng  – được trích từ quỹ An sinh xã hội của PVFCCo. Công trình được xây dựng khang trang trên mặt bằng gần 400 m2, với quy mô 2 tầng 8 phòng học đảm bảo diện tích và công năng theo tiêu chuẩn giáo dục hiện hành. Với 8 phòng học mới này, nhà trường sẽ bố trí trang thiết bị để làm phòng học tin học, ngoại ngữ, giáo dục nghệ thuật, góp phần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học một cách toàn diện, đồng thời đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia theo lộ trình.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo địa phương, đồng chí Cầm Bá Đứng – ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến Nhà tài trợ. Công trình được bàn giao hôm nay thực sự vô cùng có giá trị, đã giải quyết được vấn đề cấp bách của nhà trường về đảm bảo phòng học, đáp ứng nhu cầu dạy và học 2 ca, từ đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương. Đây thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa mà PVFCCo đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện miền núi Thường Xuân nói chung, thầy và trò Trường tiểu học Vạn Xuân nói riêng trước thêm năm học mới 2023-2024, đồng chí nhấn mạnh.

Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh BRVT

Tiếp đó, vào ngày 29/8/2023, PVFCCo cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị 320 triệu đồng (80 triệu đồng/căn) cho các hộ gia đình nghèo không có khả năng xây, sửa lại nhà trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần cùng chính quyền địa phương nơi đặt Nhà máy Đạm Phú Mỹ chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong suốt hơn 20 năm từ khi thành lập đến nay, PVFCCo luôn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong thực hiện công tác an sinh xã hội. PVFCCo đã liên tục triển khai hàng loạt chương trình, hoạt động an sinh xã hội trên khắp cả nước, có giá trị hơn 1.200 tỷ đồng với gần 26.000 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, gần 300 công trình y tế – giáo dục, cầu nông thôn, hàng trăm ngàn phần quà cứu trợ nạn nhân thiên tai, quà Tết cho người nghèo, học bổng cho học sinh sinh viên v.v… Các hoạt động được thực hiện có trách nhiệm, tận tâm, đã góp phần làm nên nét văn hóa “Sẻ chia” của PVFCCo

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top