Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

PVFCCo và đối tác Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng Ure

23/01/2024

663 lượt xem

Ngày 23/1/2024, tại trụ sở Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), PVFCCo cùng đại diện chính quyền thành phố Iksan (tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc) và Công ty Aton Industry (Hàn Quốc) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) 3 bên về việc cung ứng Urê.

Giới thiệu về PVFCCo, ông Đào Văn Ngọc – Phó tổng giám đốc Phụ trách Ban điều hành cho biết, sau 20 năm hoạt động, PVFCCo/Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã cung cấp ra thị trường hơn 15 triệu tấn ure, trong đó có số lượng đáng kể cung cấp cho thị trường Hàn Quốc. Hàng năm, PVFCCo xuất khẩu từ 100-200 ngàn tấn ure ra các thị trường thế giới. Chỉ tính riêng từ tháng 11 năm 2023 cho đến nay, PVFCCo đã ký hợp đồng xuất sang thị trường Hàn Quốc khoảng 55 nghìn tấn ure để làm nguyên liệu sản xuất dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel. Được biết, tình trạng khan hiếm dung dịch xử lý khí thải động cơ diesel (dung dịch ure) đã làm chao đảo Hàn Quốc trong giai đoạn 2021. Trong khoảng 10 triệu chiếc xe chạy bằng dầu diesel tại Hàn Quốc, khoảng 2 triệu chiếc là xe tải sử dụng dung dịch urê. Do đó, thiếu nguồn cung dung dịch urê sẽ khiến nhiều phương tiện phải ngừng hoạt động. Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt dịch ure còn ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác.

Ông Đào Văn Ngọc tin tưởng rằng, việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh giữa các bên.

Lãnh đạo PVFCCo cam kết, PVFCCo sẽ ưu tiên cung cấp sản phẩm đảm bảo khối lượng và chất lượng theo yêu cầu của các đối tác. Ông hy vọng PVFCCo và các đối tác Hàn Quốc sẽ hợp tác lâu dài, hiệu quả và bền vững trong tương lai. Trước mắt, dự kiến mỗi tháng PVFCCo sẽ cung ứng 1.500 tấn ure cho đối tác Aton và thành phố Iksan để sản xuất dịch ure.

Ông Jeon Heon Yool – Thị trưởng thành phố Iksan, và ông Kim Gi-won – Chủ tịch Công ty Aton cảm ơn PVFCCo đã cam kết cung cấp ure cho thành phố Iksan và Công ty Aton. Điều này giúp thành phố và công ty có được nguồn cung ure ổn định trong dài hạn, giảm bớt lo lắng cho chính quyền và người dân thành phố, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới bất ổn và ngày càng khó khăn về nguồn cung nguyên liệu trên toàn cầu; đồng thời góp phần vào sự phát triển của PVFCCo và Aton trong thời gian tới.

Đoàn công tác Hàn Quốc cũng đã đến tham quan, tìm hiểu về công nghệ sản xuất, sản phẩm tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ theo lời mời của PVFCCo. Phía Hàn Quốc đánh giá cao cơ sở vật chất và năng lực sản xuất của PVFCCo, bày tỏ sự tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ đạt kết quả như mong muốn.

Được biết, các bên sẽ tiến hành đàm phán để ký hợp đồng đầu tiên trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top