Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin liên quan

 

Petrovietnam tập trung quản trị, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm

03/07/2024

40 lượt xem

petrotimes.vn | 01/07/2024

Ngày 1/7/2024, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi giao ban giữa Hội đồng Thành viên và Ban điều hành về kết quả sản xuất kinh doanh tháng 6 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ của những tháng cuối năm.

Tham dự buổi giao ban có các đồng chí trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Trong nửa đầu năm 2024, Tập đoàn đã duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, liên tục, không để xảy ra tai nạn, sự cố gây gián đoạn sản xuất. Petrovietnam đã đảm bảo an ninh năng lượng, cung ứng đủ xăng dầu, điện, đạm và các sản phẩm khác phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Các giàn khoan, công trình khai thác dầu khí của Tập đoàn hoạt động với hệ số uptime tối ưu. Các nhà máy chế biến dầu khí hoạt động với công suất ổn định từ 112-116% công suất thiết kế. Các nhà máy điện luôn đảm bảo độ khả dụng cao.

Gia tăng trữ lượng trong 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt hơn 4,38 triệu tấn quy dầu. Hiện tại, Tập đoàn đang triển khai thi công khoan 05 giếng thăm dò trữ lượng. Chiến dịch thu nổ địa chấn 3D tại khu vực phát triển ngoài khơi của Lô B&48/95 và Lô 52/97 đã triển khai từ ngày 19/6/2024.

Petrovietnam tập trung quản trị, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm
Toàn cảnh buổi giao ban.

Trong 6 tháng đầu năm, Tập đoàn ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật: Liên doanh Vietsovpetro khai thác thành công tấn dầu thứ 250 triệu trong lịch sử hoạt động, đánh dấu cột mốc 43 năm xây dựng và phát triển; có 2 phát hiện dầu khí mới tại mỏ Rồng và mỏ Bunga Aster. Mới đây, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 đã được chấp thuận kết quả nghiệm thu có điều kiện đối với Tổ máy 1, 2 và một số hạng mục dùng chung, làm cơ sở để chủ đầu tư tiến hành thủ tục công nhận ngày vận hành thương mại (COD) cho Nhà máy.

Trong công tác đầu tư, nửa đầu năm 2024, giá trị đầu tư toàn Tập đoàn đạt 11.134 tỷ đồng, vượt 1,1% so với cùng kỳ năm 2023. Giá trị giải ngân đầu tư đạt 14.449 tỷ đồng. Tổng giá trị an sinh xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của Tập đoàn đạt 456,4 tỷ đồng.

Về các chỉ tiêu sản xuất, trong 6 tháng, toàn Tập đoàn có 09 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch gồm: Khai thác dầu (vượt 4,6%); khai thác khí (vượt 6,7%); sản xuất điện (vượt 7,6%); sản xuất đạm urea (vượt 6%); sản xuất NPK (vượt 5,6%); sản xuất xăng dầu không gồm NSRP (vượt 19,5%); LPG (vượt 1,9%); condensate (vượt 1,2%); polypropylen (vượt 10,1%). Trong đó, 03 chỉ tiêu gồm sản xuất urea, sản xuất điện và sản xuất NPK tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2023.

Về các chỉ tiêu tài chính, 4/6 chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch quản trị 6 tháng. 4/6 chỉ tiêu tăng trưởng từ 0,3-25% so với cùng kỳ năm 2023 gồm: Doanh thu toàn Tập đoàn (tăng 15%); nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn (tăng 0,3%); doanh thu hợp nhất (tăng 14%); doanh thu Công ty mẹ Tập đoàn (tăng 25%).

Tại buổi giao ban, lãnh đạo Tập đoàn cùng các Ban chuyên môn đã trao đổi cụ thể về các vấn đề tồn đọng và giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các ban về các giải pháp, kế hoạch triển khai nhiệm vụ tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2024.

Petrovietnam tập trung quản trị, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kết luận buổi giao ban.

Kết luận buổi giao ban, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đề nghị, kiên định mục tiêu, tập trung quản trị, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đã đặt ra theo kế hoạch quản trị của Tập đoàn.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng yêu cầu, cần nhận diện và đánh giá rõ các rủi ro có thể xảy ra để tập trung quản trị; Kiểm soát chặt chẽ tài chính và dòng tiền, có các giải pháp quản trị hiệu quả, phù hợp; Tăng cường, thúc đẩy công tác đầu tư, triển khai các giải pháp đã đề ra trong Hội nghị Đầu tư – Tài chính để công tác đầu tư có chuyển biến tích cực hơn, phấn đấu hoàn thành cao mục tiêu kế hoạch đầu tư; Nghiên cứu phương án M&A để đẩy mạnh đầu tư trong các dự án E&P và các dự án trọng điểm của Tập đoàn;… Lãnh đạo Tập đoàn, các ban chuyên môn theo lĩnh vực được phân công phụ trách cần tăng cường giám sát, đôn đốc, có các giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao sản lượng khai thác dầu khí, sản lượng điện và sản lượng sản xuất các sản phẩm khác.

Đối với việc triển khai xây dựng chiến lược và quán triệt thực hiện Kết luận 76-KL/TW của Bộ Chính trị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn yêu cầu các đồng chí được phân công, các ban đầu mối tích cực bám sát Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Công Thương để sớm đưa Kết luận 76 vào thực hiện cũng như tháo gỡ khó khăn của các chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

H.A

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top