Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

PVFCCo: Kỷ niệm 19 năm Ngày truyền thống và tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, phát triển”

20/09/2023

760 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 19 Ngày truyền thống Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) (21/9/2004-21/9/2023), Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng Hội đồng Khoa học công nghệ tổ chức Họp mặt Kỷ niệm Ngày truyền thống, tổng kết Chương trình “01 triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, phát triển”, khen thưởng các phong trào thi đua và tổ chức Diễn đàn “Tăng cường các hoạt động sáng kiến, giải pháp đảm bảo sản xuất an toàn; tối ưu hóa công tác vận hành, bảo dưỡng thiết bị, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm NPK”.

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Lê Cự Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc; Trưởng Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Trưởng các đoàn thể, BCH Công đoàn, Hội đồng khoa học công nghệ Tổng Công ty, lãnh đạo các Ban chức năng/đơn vị thành viên, các gương sáng kiến được khen thưởng.

Vào ngày 21/9/2004, PVFCCo tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ từ Tổ hợp liên danh nhà thầu quốc tế, chính thức đưa sản phẩm mang thương hiệu Đạm Phú Mỹ ra thị trường và ngày này đã được PVFCCo chọn là ngày truyền thống TCT. Ôn cố tri tân, đồng chí Hoàng Trọng Dũng khẳng định ngày 21/9/2004 là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Tổng công ty. Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay PVFCCo đã trở thành và luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước, và đang hướng tới tầm khu vực. PVFCCo liên tục được các tổ chức có uy tín đánh giá là một trong những doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất. Đây là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động PVFCCo qua các thời kỳ. Do đó, đồng chí Hoàng Trọng Dũng nhấn mạnh kỷ niệm ngày Truyền thống không chỉ để lưu giữ, vun đắp những giá trị truyền thống mà còn tạo động lực để người lao động PVFCCo cùng phấn đấu, có trách nhiệm gìn giữ và phát triển. Nhân dịp này, thay mặt cho Ban lãnh đạo TCT, đồng chí Hoàng Trọng Dũng đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thế hệ CBCNV, người lao động, đặc biệt là các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, những cán bộ đã có thời gian dài công tác, cống hiến cho sự phát triển của PVFCCo. Trước tình hình mới ngày càng nhiều thách thức đến với TCT đồng chí Hoàng Trọng Dũng bày tỏ sự tin tưởng, tiếp nối truyền thống đáng tự hào đã được dày công vun đắp qua các thế hệ, tập thể Tổng công ty sẽ luôn luôn phát huy các giá trị văn hóa PVFCCo, là một khối đoàn kết, thống nhất và vững chắc, cùng nhận diện thách thức, vượt mọi khó khăn, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong bối cảnh kinh tế xanh, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, đưa Tổng công ty tiếp tục phát triển bền vững.

Tại chương trình, Công đoàn PVFCCo đã báo cáo tổng kết chương trình “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” và Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023. Ngay sau khi nhận được các chương trình, kế hoạch triển khai “01 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN), công đoàn PVFCCo đã phối hợp cùng Hội đồng khoa học công nghệ Tổng công ty tổ chức ký kết giao ước thi đua triển khai chương trình, ban hành hướng dẫn và tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia.

Sau thời gian triển khai từ tháng 1/2022 đến tháng 9/2023, trong toàn Tổng công ty đã ghi nhận 309 sáng kiến, đạt 206% so với chỉ tiêu 200 sáng kiến mà CĐ DKVN giao, tổng giá trị làm lợi 41 tỷ đồng. Một trong những giải pháp trọng tâm, trọng điểm để thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến phải kể đến đó là Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023 (từ ngày 28/03/2023 đến hết ngày 26/04/2023) nhằm chung tay, đồng hành cùng Chính quyền và Nhà máy thực hiện thành công công tác BDTT năm 2023.

Với tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, thống nhất CBCNV, đoàn viên, hội viên bằng hành động và các giải pháp cụ thể, PVFCCo đã thực hiện thành công BDTT Nhà máy an toàn – hiệu quả – chất lượng và vượt tiến độ 04 ngày; thực hiện hoàn thành các hạng mục công việc theo kế hoạch đề ra, cũng như các hạng mục phát sinh trong quá trình bảo dưỡng; không có trường hợp bị tai nạn sự cố; có 533 ý tưởng được công nhận (chỉ tiêu phát động: 200 ý tưởng/ sáng kiến), đạt 266 % chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác BDTT vượt tiến độ đã đưa nhà máy sớm hoạt động ổn định trở lại và kịp thời cung ứng sản phẩm ra thị trường; góp phần làm lợi cho PVFCCo cũng như Petrovietnam hàng chục tỷ đồng.

Nhằm kịp thời biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, phát triển”, Tổng giám đốc PVFCCo đã ban hành quyết định khen thưởng cho 03 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong Chương trình. Để biểu dương các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong chương trình thi đua bảo dưỡng Nhà máy năm 2023, Công đoàn PVFCCo cũng đã quyết định Khen thưởng cho 533 ý tưởng được công nhận, với tổng tiền thưởng 106,6 triệu đồng.

Nhân dịp này, Công đoàn PVFCCo cũng khen thưởng cho các tập thể tích cực tham gia cuộc thi “Tôi yêu Petrovietnam” do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát động.

Trong phần 2 của Chương trình, các đại biểu đã tham gia Diễn đàn “Tăng cường các hoạt động sáng kiến, giải pháp đảm bảo sản xuất an toàn; tối ưu hóa công tác vận hành, bảo dưỡng thiết bị, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm NPK”, dưới sự chủ trì của đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn PVFCCo, đồng chí Lê Trọng Đĩnh Chi – Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ và các khách mời, diễn giả từ Hội đồng KHCN, các lãnh đạo, CBNV đại diện cho các khối sản xuất, kinh doanh …Tại Diễn đàn, các khách mời đã trao đổi về những giải pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến ý tưởng, tối ưu hóa công tác vận hành sản xuất và bảo dưỡng, cải tiến để đảm bảo nhà máy sản xuất an toàn, ổn định liên tục. Bên cạnh đó, chủ đề ứng dụng công nghệ số hóa của Nhà máy trong tương lai và việc tạo môi trường thúc đẩy hoạt động sáng kiến tại Nhà máy cũng được các đại biểu quan tâm thảo luận. Ngoài ra, diễn đàn còn có nhiều thời gian trao đổi về các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất NPK, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường…

Phát biểu chỉ đạo về đẩy mạnh phong trào sáng kiến ý tưởng, giải pháp kỹ thuật tại Tổng công ty, đồng chí Lê Cự Tân – Tổng giám đốc biểu dương những hiệu quả thiết thực mà tập thể CBNV-NLĐ PVFCCo đã đạt được trong Chương trình “1 triệu sáng kiến”, đóng góp lớn vào kết quả SXKD nổi bật của Tổng công ty trong năm 2022 và thành công BDTT Nhà máy ĐPM năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn đánh giá một số mặt cần khắc phục trong phong trào SKSC tại Tổng công ty; đặc biệt nhấn mạnh vai trò, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu từng đơn vị, bộ phận trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, kiểm tra giám sát việc thực hiện để các ý tưởng, sáng kiến nhanh chóng đi vào thực tiễn hoạt động, cần đẩy mạnh sáng kiến, ý tưởng trong khối kinh doanh, văn phòng, các đơn vị thành viên để từ đó kịp thời nhận diện, đánh giá, giải quyết các khó khăn về công tác thị trường, tài chính, marketing, tiết giảm chi phí… hướng đến mục tiêu chung là hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu, tài chính được giao, xa hơn là các mục tiêu trung hạn và dài hạn của TCT.

Tổng giám đốc Lê Cự Tân bày tỏ sự tin tưởng, CBNV-NLĐ PVFCCo sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ khả năng, tự tìm tòi nâng cao trình độ kỹ năng tiếp cận công nghệ mới, giải quyết các vấn đề khó, phức tạp, thích ứng với thực tiễn hoạt động SXKD của Tổng công ty, tạo động lực cho phong trào thi đua sáng tạo trong đội ngũ đoàn viên, người lao động Tổng công ty trong thời gian tới.

 

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top