Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

26/05/2023

1046 lượt xem

Vào ngày 24/05/2023, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – UV BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Công đoàn DK, các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các Ban/ VP Công đoàn DKVN và các đại diện Công đoàn các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Về phía lãnh đạo PVFCCo có sự tham dự của đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đồng chí Lê Cự Tân – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ TCT; đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ TCT, Trưởng các đoàn thể TCT, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ, Ban KS và đại diện các Ban/đơn vị thành viên của PVFCCo, các đ/c nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn TCT khoá IV. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh, ý chí và nguyện vọng của toàn thể Công đoàn viên TCT.

Toàn cảnh Đại hội

Trong chương trình, Hội nghị đã được nghe Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2018-2023; Phương hướng Nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm BCH khoá IV, Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội VII Công đoàn DKVN; bầu Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa V và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VII.

Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Công đoàn PVFCCo với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, BTV Đảng ủy TCT và sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ Ban Tổng Giám đốc TCT đã phát huy mạnh mẽ vai trò, chức năng nhiệm vụ, đồng hành cùng với chính quyền, phát động tập thể CBCNV-LĐ trong toàn PVFCCo nỗ lực thi đua lao động sáng tạo, tối ưu hóa các giải pháp, đưa PVFCCo vượt qua những khó khăn thách thức, đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh an toàn hiệu quả, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. Song song đó, Công đoàn PVFCCo đã tích cực đổi mới, sáng tạo trong phương thức tổ chức, hoạt động theo tinh thần Nghị quyết 02/NQ của BCH TƯ Đảng, tạo ra những chuyển biến tích cực trong phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn. Nhiều chương trình đã được Công đoàn TCT triển khai hiệu quả giúp đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể CNV-NLĐ PVFCCo một cách tốt nhất trong giai đoạn đặc thù vừa qua với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và nhiều yếu tố ngoại cảnh khó khăn khác; Phong trào văn hóa, thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và qui mô; an sinh xã hội thực sự là một nét đẹp của Công đoàn PVFCCo.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nghiêm Thùy Lan và đồng chí Hoàng Trọng Dũng – đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của Công đoàn và cán bộ, công đoàn viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đánh giá, trong nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến kinh tế, xã hội, đời sống của CBCNV và hoạt động Công đoàn. Song Công đoàn PVFCCo đã khắc phục khó khăn, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đoàn viên và NLĐ trong các hoạt động của PVFCCo; góp phần đưa PVFCCo vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị hàng năm; đặc biệt là năm 2022 đạt mức kỷ lục về doanh thu, lợi nhuận và thu nhập NLĐ kể từ khi thành lập TCT đến nay. Đồng thời, Công đoàn PVFCCo đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của Công đoàn DKVN, sự chỉ đạo của Đảng ủy TCT, đổi mới nội dung hoạt động; tích cực đồng hành và tham gia vào các hoạt động SXKD của TCT; triển khai tốt các phong trào thi đua lao động giỏi, phát huy ý tưởng sáng kiến, phong trào “1 triệu sáng kiến” đạt kết quả tích cực; các phong trào khác Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, An sinh xã hội đạt kết quả tích cực góp phần vào thành công chung của PVFCCo, làm cho vai trò, vị trí, uy tín của tổ chức Công đoàn ngày càng nâng cao.

Đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT phát biểu tại Đại hội

Trong thời gian tới, với dự báo PVFCCo sẽ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nguyên liệu nguồn khí, giá khí; nhu cầu tiêu thụ phân bón giảm; Nhà máy Đạm Phú Mỹ sau 20 năm vận hành tiềm ẩn rủi ro từ máy móc thiết bị, … Bên cạnh đó một số quy định về hội nhập quốc tế, cùng với các Bộ luật của Việt Nam được ban hành mới có hiệu lực (luật lao động, luật doanh nghiệp) sẽ có tác động đến mối quan hệ lao động giữa Người lao động và Người sử dụng lao động. Vì vậy, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan và đồng chí Hoàng Trọng Dũng đề nghị tổ chức Công đoàn cần phải tiếp tục đổi mới sáng tạo, tìm giải mới để thích nghi. Ý kiến chỉ đạo của các đồng chí nhấn mạnh đến một số nội dung cụ thể đối với Công đoàn PVFCCo nhiệm kỳ mới như sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò đồng hành cùng TCT thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm; tổ chức các phong trào thi đua, lao động sáng tạo, công tác an toàn lao động; tập trung hơn nữa vai trò chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích, phúc lợi NLĐ; tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức Công đoàn, đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Công đoàn viên; triển khai có hiệu quả Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn;…

Đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại Đại hội

Các đồng chí bày tỏ tin tưởng với truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển PVFCCo, Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và gặt hái được nhiều thành tựu mới, góp phần tích cực vào xây dựng PVFCCo ngày càng phát triển bền vững.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra BCH Công đoàn TCT khóa V nhiệm kỳ 2023- 2028 với 15 đồng chí và 07 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội VII Công đoàn Dầu khí. Ban chấp hành khoá V cũng đã họp phiên đầu tiên để bầu ra Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ ban kiểm tra.

Danh sách BCH Công đoàn TCT nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm các đồng chí:

1.      Đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn

2.      Đồng chí Dương Duy Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn

3.      Đồng chí Đặng Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn

4.      Đồng chí Trương Thế Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra

5.      Đồng chí Trần Lê Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ

6.      Đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng – Uỷ viên BCH

7.      Đồng chí Hoàng Dũng – Uỷ viên BCH

8.      Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Ủy viên BCH

9.      Đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ – Ủy viên BCH

10.  Đồng chí Đỗ Đoàn Tấn Tài – Ủy viên BCH

11.  Đồng chí Nguyễn Cao Khải – Ủy viên BCH

12.  Đồng chí Tạ Quốc Phương – Ủy viên BCH

13.  Đồng chí Chử Lan Phương – Ủy viên BCH

14.  Đồng chí Mai Minh Phương – Ủy viên BCH

15.  Đồng chí Cao Vĩnh Hậu – Ủy viên BCH

Ban chấp hành Công đoàn TCT Nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Tại Đại Hội, nhằm ghi nhận, biểu dương và khen thưởng các tập thể đã đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ IV, giai đoạn 2018-2023, đồng chí Nghiêm Thùy Lan đã đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Cờ thi đua và khen thưởng cho các CĐ trực thuộc đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Ngoài ra, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT cũng đã trao biểu trưng/giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội Công đoàn PVFCCo lần thứ V đã hoàn thành chương trình đề ra. Với phương châm “Đổi mới – Kêt nối- nghĩa tình”, cùng tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Thường vụ ĐU và HĐQT, sự quan tâm hỗ trợ của Ban điều hành TCT, Công đoàn Tổng công ty sẽ tăng cường hơn nữa sự đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo hơn nữa để phát huy sức mạnh to lớn của đội ngũ cán bộ CĐ và tập thể người lao động, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đề ra, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top