Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Tin PVFCCo

 

Ý nghĩa Ngày truyền thống của PVFCCo – 21/9

19/09/2023

602 lượt xem

Ngày 21/9 là ngày truyền thống của Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Vào ngày này năm 2004 Tổng công ty tiếp nhận Nhà máy Đạm Phú Mỹ từ Tổ hợp liên danh nhà thầu quốc tế, chính thức đưa sản phẩm mang thương hiệu Đạm Phú Mỹ ra thị trường, đánh dấu cột mốc quan trọng nhất trong sự hình thành và phát triển của mình.

Trước năm 2004, Phú Mỹ là một địa danh rất ít người biết tới ngay tại Việt Nam. Nhưng kể từ năm 2004, khi sản phẩm phân ure với thương hiệu Đạm Phú Mỹ sản xuất từ nguồn khí được khai thác ngoài biển và cung ứng tới mọi vùng miền, cái tên “Phú Mỹ” nhanh chóng trở nên quen thuộc đối với hàng chục triệu nông dân trên khắp cả nước.

Sản phẩm Đạm Phú Mỹ khi xuất hiện trên thị trường đã có sức ảnh hưởng lớn tới tình hình cung cầu phân bón tại Việt Nam thời điểm đó. Trước đây, nước ta hoàn toàn phụ thuộc vào phân bón nhập khẩu và thường xuyên phải đối mặt với biến động thất thường về nguồn cung. Nhưng với sự xuất hiện của Đạm Phú Mỹ, thị trường trong nước đã dần ổn định, chủ động được nguồn cung, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp và giúp Việt Nam trở thành một cường quốc xuất khẩu nông sản trên thế giới. Quan trọng hơn nữa, với một nền nông nghiệp tự chủ, Việt Nam đã trụ vững trong những giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt như mấy năm vừa qua.

Trải qua hai thập niên xây dựng và phát triển, ngày nay PVFCCo đã trở thành và luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong ngành phân bón và hóa chất dầu khí trong nước, và đang hướng tới tầm khu vực. PVFCCo liên tục được các tổ chức có uy tín đánh giá là một trong những DN niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất.

Vị thế đó có được không phải do ngẫu nhiên hay may mắn, mà là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ nhân viên qua các thời kỳ. Gần đây nhất, Nhà máy Đạm Phú Mỹ được hãng Haldor Topsoe (Đan Mạch) trao Chứng nhận “Vận hành xuất sắc” nhờ kỷ lục chạy máy liên tục dài ngày nhất. Cũng chính Hãng Haldor Topsoe đánh giá Nhà máy Đạm Phú Mỹ là một trong số các nhà máy sử dụng công nghệ Haldor Topsoe hoạt động tốt nhất trên thế giới. Điều đó càng khiến cho Ngày Truyền thống của PVFCCo thêm ý nghĩa.

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top