TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Tin tức / Báo chí và PVFCCo

Thông cáo báo chí: PVFCCo quyết liệt triển khai các giải pháp quản trị, sản xuất kinh doanh và đạt kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018

02/08/2018

357 lượt xem

Tp.HCM, ngày 2 tháng 8 năm 2018– Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) cho biết: mặc dù đối mặt với các thách thức từ giá khí tăng và áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhưng PVFCCo đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp và thu được các kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2018.

Về nguồn khí đầu vào, do ảnh hưởng của giá dầu tăng, nên trong 6 tháng đầu năm 2018, giá khí đầu vào cho sản xuất của PVFCCo đã tăng hơn khoảng 19% so với cùng kỳ năm 2017 và tăng hơn khoảng 24% so với giá kế hoạch năm 2018. Cụ thể, giá khí bình quân năm 2017 là 5,027 USD/triệu BTU, giá khí kế hoạch năm 2018 là 4,906 USD/triệu BTU còn giá ước thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2018 là 6,07 USD/triệu BTU (giá đã bao gồm VAT và cước phí vận chuyển). Bên cạnh đó, các loại phân bón nhập khẩu với giá rẻ tiếp tục đổ vào thị trường Việt Nam, trong đó nhập khẩu phân đạm ước đạt 261 ngàntấn, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm 2017(theo số liệu từ Bộ NNPTNT).

Trước những thách thức đó, PVFCCo đã tích cực triển khai các dự án và quyết liệt, nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Về triển khai dự án, các dự án quan trọng đã cơ bản hoàn thành, đóng góp tích cực vào tăng trưởng của PVFCCo. Dự án nâng công suất xưởng NH3 đã được nghiệm thu và chính thức hoạt động ổn định từ quý I/2018. Nhà máy NPK Phú Mỹ đã cơ bản hoàn thành giai đoạn chạy thử và chuẩn bị được đưa vào vận hành thương mại trong quý III/2018. Việc cơ bản hoàn thành hai dự án này đã đóng góp tích cực vào tình hình sản xuất kinh doanh, doanh thu lợi nhuận của PVFCCo trong nửa đầu năm nay.

Sản xuất kinh doanh đạt kết quả rất khả quan với các chỉ tiêu kinh doanh tài chính đều vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, sản lượng sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 427 ngàn tấn, hoàn thành 108% kế hoạch 6 tháng đầu năm và 53% kế hoạch năm. Lượng tiêu thụ Đạm Phú Mỹ trong 6 tháng đầu năm ước đạt 437 ngàn tấn, hoàn thành 53% kế hoạch năm. Sản lượng kinh doanh hàng phân bón khác ước đạt 195 ngàn tấn, đạt 151% kế hoạch 6 tháng và hoàn thành 87% kế hoạch năm. Đặc biệt, dù mới trong giai đoạn chạy thử, nhưng sản phẩm NPK Phú Mỹ của nhà máy NPK Phú Mỹ đã đạt các tiêu chuẩn thương mại, đưa ra thị trường được khoảng 22.000 tấn, được bà con nông dân tin tưởng đón nhận. Mảng hóa chất cũng đạt kết quả khả quan, trong đó sản lượng kinh doanh NH3 tăng mạnh, đạt hơn 21 ngàn tấn, tăng 235% so với cùng kỳ do PVFCCo đã chính thức vận hành dây chuyền nâng công suất Xưởng NH3 từ đầu năm 2018. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2018, PVFCCo đã tiêu thụ được hơn 27 ngàn tấn sản phẩm hóa chất khác bao gồm UFC85, CO2 và hóa phẩm dầu khí.

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương