Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Báo chí và PVFCCo

 

Ban Nữ công tích cực đóng góp vì sự phát triển chung của PVFCCo

08/03/2023

480 lượt xem

(PetroTimes) – Cùng với toàn thể CBCNV, lực lượng lao động nữ trong toàn Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) đã có nhiều đóng góp thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của PVFCCo trong những năm qua.

Trong những năm qua, hoạt động của Ban Nữ công PVFCCo luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể giúp chị em phát huy tốt nhất vai trò và khả năng của mình trong mọi mặt; việc làm được đảm bảo và thu nhập ổn định; các chế độ, chính sách, phúc lợi cho lao động nữ được đảm bảo… Đây là một trong những yếu tố chính giúp chị em yên tâm công tác, lao động năng suất cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Nữ công tích cực đóng góp vì sự phát triển chung của PVFCCo
Cùng với toàn thể CBCNV, lực lượng lao động nữ đã có nhiều đóng góp thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của PVFCCo trong thời gian qua

Bằng nhiều chương trình hoạt động, Ban Nữ công quần chúng PVFCCo đã và đang góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ CNLĐ trong toàn tổng công ty (TCT). Cán bộ Ban Nữ công luôn quan tâm, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của công đoàn viên, lao động nữ trong quá trình làm việc và làm cầu nối đưa những nguyện vọng chính đáng đến lãnh đạo TCT. Đồng thời tham gia xây dựng và kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ; đề xuất những giải pháp có tính thực thi tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống cho nữ CNVLĐ.

Hằng năm, Ban Nữ công quần chúng đã xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp; tham mưu Ban Chấp hành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân các ngày lễ trong năm cho nữ lao động tham gia giải trí sau những giờ lao động vất vả như: tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, gặp mặt giao lưu, tọa đàm, cắm hoa nghệ thuật… Kể cả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì Công đoàn/Ban Nữ công với sự đổi mới và sáng tạo vẫn nỗ lực tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho chị em như: Phụ nữ PVFCCo – Dạt dào nơi biển nhớ” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm 2020; cuộc thi ảnh nghệ thuật “Bông hồng Phú Mỹ với thập niên 70” năm 2021…

Ban Nữ công tích cực đóng góp vì sự phát triển chung của PVFCCo
Nữ cán bộ kỹ sư PVFCCo làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Về công tác tuyên truyền, Ban Nữ công PVFCCo luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Nghị quyết, về giới, bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác dân số, gia đình, trẻ em trong toàn TCT; tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chính sách phúc lợi của đơn vị đến toàn thể nữ CBCNVLĐ.

Ban Nữ công các cấp đã vận động chị em tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện; tham mưu triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trong các năm từ 2018-2022, nữ công PVFCCo được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen, Cờ thi đua của Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho cả Tập thể và cá nhân cho danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ban Nữ công tích cực đóng góp vì sự phát triển chung của PVFCCo
Ban Nữ công cùng nữ CBCNV tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Trong giai đoạn vừa qua, cùng với toàn thể CBCNV, lực lượng lao động nữ đã có nhiều đóng góp thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của PVFCCo. Đặc biệt, tuy chỉ chiếm khoảng 33% trên tổng số lao động của toàn TCT nhưng nữ CBCNV của PVFCCo đã có những đóng góp đáng kể trong phong trào thi đua lao động sáng tạo trong cán bộ, công nhân lao động; đặc biệt là đội ngũ nữ kỹ sư, công nhân lao động trực tiếp của Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã có nhiều ý tưởng để đóng góp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Trong các năm qua, nữ CBCNV đã có nhiều ý tưởng sáng kiến được đăng ký và được Hội đồng thi đua sáng kiến PVFCCo xem xét công nhận các sáng kiến.

Ban Nữ công tích cực đóng góp vì sự phát triển chung của PVFCCo
Phụ nữ PVFCCo trong các hoạt động tập thể, văn hóa, thể thao
Ban Nữ công tích cực đóng góp vì sự phát triển chung của PVFCCo

Để hoạt động của Ban Nữ công quần chúng PVFCCo ngày càng phát huy hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình và nguyện vọng của nữ CBCNVLĐ, trong thời gian tới, Ban/Tổ Nữ công quần chúng sẽ tập trung một số nhiệm vụ và giải pháp như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của nữ CBCNVLĐ; củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ nữ công quần chúng; Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua trong nữ CBCNVLĐ như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”

Ban Nữ công xác định, việc lựa chọn các hình thức sinh hoạt, các hoạt động phong trào phải xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng của nữ CBCNVLĐ và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị.

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top