Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Sống an vui với vườn rau, công viên ngay trong nhà mình

17/11/2022

367 lượt xem

Ai cũng mơ ước được sống ở nơi môi trường xanh sạch đẹp, với công viên bao quanh, vườn rau ao cá ngay trong khuôn viên nhà mình. Nhưng trong điều kiện đô thị nước ta tấc đất tấc vàng thì ước mơ đó ngày càng trở nên xa vời. Theo thống kê mới đây, diện tích cây xanh trên đầu người tại Hà Nội và TPHCM hiện chỉ vào khoảng 2 m2/người, đang phấn đấu nâng lên 3 – 4 m2/người, quá thấp so với tiêu chuẩn chung của Liên Hiệp Quốc là 40 m2/người.

Các chuyên gia đã tìm ra hướng khắc phục tình trạng khan hiếm không gian xanh đó, bằng cách tận dụng mọi khoảng không gian trống trong từng căn nhà, biến chúng thành các công viên, mảnh vườn nhỏ xinh.

Do diện tích mặt bằng của các ngôi nhà, căn hộ trong thành phố thường khá hạn chế, nên xu hướng chủ đạo là phát triển mảng xanh theo chiều đứng thay vì chiều ngang. Như thế trên cùng một diện tích mặt bằng có thể tạo ra một khu vườn theo chiều thẳng đứng rộng gấp nhiều lần so với diện tích mặt bằng.

Tất nhiên việc thiết kế mảnh vườn dạng này phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho cây trồng. Với vườn dạng đứng việc lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cũng khá thuận tiện, vừa đỡ công chăm sóc, vừa tiết kiệm nước.

Trên khoảng trống dưới chân các giàn cây có thể bố trí hồ nuôi cá cảnh hoặc cá để ăn thịt,. Cây tạo bóng mát cho hồ cá; nước từ hồ cá có thể được sử dụng để tưới cây, vừa làm sạch hồ cá, vừa cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho cây, tạo thành hệ sinh thái tuần hoàn. Thành quả của chúng là hoa tươi, rau sạch, cá sạch cho người dân đô thị.

Đây chính là mô hình nông nghiệp đô thị. Mô hình này giúp bù đắp diện tích đất canh tác đang ngày càng thu hẹp ở nông thôn; tạo ra các hệ sinh thái, vùng vi khí hậu trong từng căn nhà, góp phần hấp thụ khí CO2, tăng khí Oxy. Nó cũng giúp người dân thư giãn tinh thần với hoạt động thể chất nhẹ nhàng, và lại có thành quả phục vụ cuộc sống của chính mình.

Với người dân đô thị, vấn đề thường gặp nhất là thiếu kỹ năng trồng trọt, đặc biệt là thiếu kiến thức về sử dụng phân bón cho cây trồng. Thường người dân hay chạy ra các nơi bán cây cảnh, mua gói phân về và bón phân theo cảm tính, trong khi không biết rõ đó là loại phân gì, có những dưỡng chất gì, tỷ lệ ra sao, bón bao nhiêu là vừa đủ v.v… Vì thế rất hay xảy ra tình trạng cây cảnh sau khi được bón phân thì thay vì xanh tươi mơn mởn, hoa nở tưng bừng, lại bị khô héo và chết.

Mới đây, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), với thương hiệu Phân bón Phú Mỹ rất quen thuộc với nông dân ta, đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm phân bón cao cấp, chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị, với tiêu chí “Tiện lợi – An toàn – Đẳng cấp”, gồm 5 bộ sản phẩm:

1. Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho rau ăn lá (Đạm Phú Mỹ + Kebo; NPK Phú Mỹ + Biowish 16-16-8+13S+TE);

2. Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho rau ăn củ – quả (NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE);

3. Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho cây ăn quả (NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE);

4. Bộ sản phẩm chuyên dùng dành cho hoa – cây cảnh (NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE; NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE.)

5. Các sản phẩm phân hữu cơ dùng cho nhiều loại cây trồng khác nhau.

Các sản phẩm phân bón Phú Mỹ cho nông nghiệp đô thị được sản xuất với các công thức cân đối dinh dưỡng, phù hợp cho các loại cây thường trồng ở đô thị. Đạm Phú Mỹ+KeBo là sự kết hợp phân đạm urê có bổ sung vi lượng kẽm (Zn) giúp cây khỏe và Boron (B) giúp tăng khả năng thụ phấn, đậu quả. NPK Phú Mỹ+Biowish chứa bào tử vi sinh vật phân giải xenllulo chủng Bacilus spp. mật độ cao (1 x 106 CFU/g). Khi bón vào đất, các hạt NPK chứa vi sinh này vừa cung cấp dinh dưỡng như NPK thông thường, đồng thời các vi sinh vật có trong hạt phân sẽ sinh sôi nảy nở, phát triển trong môi trường đất, hoạt động phân giải chất hữu cơ làm cho đất màu mỡ, tơi xốp, giữ nước tốt, giúp bộ rễ cây phát triển. Các sản phẩm này đều là dạng 1 hạt, dễ tan, tiện dùng và hiệu quả nhanh.

Các sản phẩm phân bón Phú Mỹ vốn quen thuộc với bà con nông dân, giờ có diện mạo hoàn toàn mới để phù hợp với người dân thành thị. Các sản phẩm chất lượng cao được đóng gói trong bao bì hiện đại, tiện dụng, nhiều lựa chọn về dung lượng (200g, 500g, 1kg), phân chia thành các loại riêng cho các nhóm cây trồng phổ biến tại thành thị như rau ăn lá, rau ăn củ quả, cây ăn trái, hoa và cây cảnh, với hướng dẫn sử dụng rõ ràng, cụ thể in trên bao bì. Sản phẩm được phân phối rộng rãi tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp đô thị, các siêu thị và trên các sàn thương mại điện tử và các kênh bán hàng online khác. Khách hàng có thể tiếp cận, lựa chọn loại phân bón phù hợp, mở túi và sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì là có thể chăm sóc tốt nhất cho cây trồng của mình.

Từ nay các khoảng sân vườn, sân thượng, ban công, nhà ở… của các gia đình thành thị sẽ trở thành các mảnh vườn xanh xinh xắn, các công viên tí hon, tạo nên các vùng vi khí hậu trong lành mát mẻ trong lòng thành phố và trong mỗi căn nhà.

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top