Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Sầu riêng: ‘Cây tiền tỷ’ và sự đồng hành của phân bón Phú Mỹ

10/06/2024

119 lượt xem

Trong hơn một thập kỷ qua, cây sầu riêng đã trở thành hiện tượng trong ngành nông nghiệp Việt Nam, được mệnh danh là “cây tiền tỷ”. Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng vào năm 2023 đạt mức 3,2 tỷ USD, với tốc độ phát triển diện tích mạnh mẽ, tăng trưởng trên 20% mỗi năm. Các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên với hơn 50.000 ha đã trở thành thủ phủ sầu riêng của cả nước, nhờ điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi.
Tuy nhiên, dù cây sầu riêng được mệnh danh là “cây tiền tỷ” bởi giá trị kinh tế cao, nhưng theo các chuyên gia nông nghiệp, đây là loại cây không hề dễ trồng, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Xuất phát từ thực tế này, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tiến hành nhiều mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ hiệu quả tại các vùng trọng điểm trồng sầu riêng, như Khánh Sơn (Khánh Hòa), Ea Kênh (Krông Pak, Đắk Lắk) và Chư Sê (Gia Lai).
Những mô hình này đã được bà con nông dân đánh giá cao về hiệu quả vượt trội. Có những cây suy kiệt nặng từ những năm trước, nhưng khi bón bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ của PVFCCo, gồm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE, NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE và Polysulphate không những cây được phục hồi, mà còn mang lại năng suất cao, mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon và quan trọng nhất là không nứt trái, sượng trái.
Thêm vào đó, các cán bộ thị trường của PVFCCo còn hướng dẫn chăm bón sầu riêng với quy trình canh tác tiết kiệm, hiệu quả và sử dụng các chế phẩm hữu cơ, sinh học, hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học nhằm giúp bà con nông dân nắm bắt kỹ thuật canh tác tiên tiến để sản xuất sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP, hướng tới GlobalGAP, qua đó hình thành vùng cây trồng đặc sản an toàn và chất lượng cho xuất khẩu.
Năm 2024, với phương châm “Phân bón Phú Mỹ – cho mùa bội thu”, phân bón Phú Mỹ tiếp tục dày công nghiên cứu và ra mắt bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây sầu riêng, gồm: NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE được sử dụng từ giai đoạn phục hồi đến nuôi trái non; NPK Phú Mỹ 15-8-17+TE được sử dụng sau khi chọn trái.
Cùng với các sản phẩm quen thuộc như NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE và 16-16-8+TE, phân bón Phú Mỹ ngày càng đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây sầu riêng, phù hợp với các loại thổ nhưỡng khác nhau, PVFCCo không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập và canh tác hiệu quả.
(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top