Close
Close

TỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍTỔNG CÔNG TY PHÂN BÓN VÀ HÓA CHẤT DẦU KHÍ

Search

Tin tức / Báo chí và PVFCCo

 

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường thăm, làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí

24/03/2023

619 lượt xem

daibieunhandan.vn| Ngày 24/3/2023

Chiều 24.3, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã thăm và làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường phát biểu tại cuộc làm việc

Báo cáo với Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Tổng giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân cho biết, PVFCCo hoạt động sản xuất, kinh doanh tập trung vào lĩnh vực phân bón, hóa chất dầu khí, sở hữu các nhà máy phân bón, hóa chất hiện đại và hoạt động kinh doanh rộng khắp cả nước và khu vực, với số lượng cán bộ, công nhân viên khoảng gần 1.600 người.

Bên cạnh mảng chủ lực là phân bón, mảng hóa chất cũng không ngừng phát triển, với các sản phẩm chính như NH3, UFC85, CO2 tinh khiết, góp phần ngày càng lớn vào doanh thu và lợi nhuận, giúp Tổng công ty hoạt động ngày càng vững vàng.

Năm 2021 – 2022, PFCCCo chịu tác động vô cùng lớn từ dịch Covid-19 và bất ổn chính trị – kinh tế trên thế giới, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm của đại dịch, khi toàn quốc thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động bình thường hầu như tê liệt. Trong hoàn cảnh bất thường chưa từng có đó, PVFCCo một mặt tổ chức phòng, chống dịch thành công, mặt khác khắc phục khó khăn để giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh không bị ngưng trệ một giờ, một ngày nào, đồng thời tận dụng triệt để các cơ hội do chính hoàn cảnh bất thường đó đem lại.

Nhờ vậy, trong hai năm đó PVFCCo đã lập hàng loạt kỷ lục về thời gian chạy máy liên tục, sản lượng sản xuất, xuất khẩu, doanh thu và lợi nhuận.

Nhìn lại chặng 20 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và người lao động, PVFCCo đã đạt được những thành tích rất đáng phấn khởi và tự hào. PVFCCo đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên trình độ tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, giàu tính sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, là nguồn nhân lực quý báu không chỉ của riêng Tổng công ty mà còn của cả Tập đoàn.

Tổng giám đốc PVFCCo Lê Cự Tân chia sẻ những thông tin mới nhất về hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và chặng đường 20 năm của PVFCCo

PVFCCo đã cung ứng cho đất nước hàng chục triệu tấn phân bón và hóa chất chất lượng cao. Về hiệu quả đầu tư, với vốn đầu tư ban đầu 4 nghìn tỷ đồng, PVFCCo đã mang lại tổng doanh thu 160 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận 35 nghìn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước 8 nghìn tỷ đồng. PVFCCo cũng đã dành hơn 1.200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện chính sách “tam nông” của Đảng và Nhà nước.

Hệ thống quản trị và điều hành của Tổng công ty liên tục được hoàn thiện, tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại, đặc biệt là về tính minh bạch. Thương hiệu được chú trọng xây dựng, trở thành một trong các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam. Văn hóa doanh nghiệp trong Tổng công ty không ngừng được bồi đắp trên nền tảng văn hóa dầu khí nói chung và bản sắc Đạm Phú Mỹ nói riêng.

PVFCCo cũng là đơn vị sớm cổ phần hóa, niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán từ năm 2007, cổ phiếu DPM là cổ phiếu bluechip và nằm trong rổ VN30; đạt Top 3 quản trị công ty khu vực ASEAN, là trường hợp điển hình của doanh nghiệp nhà nước chuyển đổi và hoạt động thành công, chuyên nghiệp, hiệu quả theo mô hình công ty cổ phần đại chúng. Các công ty con của PVFCCo đều đã cổ phần hóa thành công và niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Với tinh thần “trách nhiệm – sẻ chia” hướng tới khách hàng và khu vực mà mình gắn bó, đó là nông dân và nông thôn, PVFCCo cũng là một trong các doanh nghiệp đi đầu thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa với gần 26.000 căn nhà đại đoàn kết, gần 200 công trình y tế, giáo dục, cầu nông thôn, hàng chục nghìn suất học bổng, quà Tết cho người nghèo, nạn nhân thiên tai…

Cũng tại cuộc làm việc, lãnh đạo PVFCCo đã nêu và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến các khó khăn do quy định của Luật Thuế giá trị gia tăng cho phân bón, nguồn và chi phí giá khí đầu vào… đã và đang ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của đơn vị cũng như gián tiếp ảnh hưởng đến nền nông nghiệp và bà con nông dân.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường chúc mừng ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên của PVFCCo nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đánh giá cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PVFCCo cũng như những nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự có trình độ, tâm huyết, yêu nghề của công ty. Bên cạnh hiệu quả sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty còn bảo đảm đời sống, thu nhập của người lao động và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng chia sẻ những thách thức mà PVFCCo đang gặp phải và biểu dương PVFCCo đã có sự chủ động, tìm tòi, từ đó có chiến lược phát triển đúng đắn, đầu tư dự án và có các sản phẩm, dịch vụ mới, phát triển hệ thống phân phối tốt.

Kiến nghị liên quan đến thuế giá trị gia tăng cho phân bón, chính sách xuất nhập khẩu, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, sẽ tổng hợp ý kiến của đơn vị, phản ánh trong quá trình sửa đổi các quy định của pháp luật và có hướng tháo gỡ cho các doanh nghiệp.

Thay mặt Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVFCCo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Trọng Dũng chân thành cảm ơn Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; cam kết tập thể PVFCCo sẽ luôn giữ mãi lửa nhiệt huyết, quyết tâm vượt qua thách thức, luôn hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

(028) 382 562 58

Hotline liên hệ

lienhe@pvfcco.com.vn

Email liên hệ

Số 43 Mạc Đĩnh Chi

P. Đa Kao, Q. 1, Tp.HCM

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 13/GP-STTTT do Sở TTTT Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 18 tháng 7 năm 2023.

Ban Biên tập: Ban Tiếp thị và Truyền thông PVFCCo

Đã thông báo Bộ Công Thương

Copyright © 2020 PVFCCo.

Top