Ngày 29/10/2018, Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang, tổ chức thành công “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng NPK Phú Mỹ trên cây thanh long”, tại vườn nhà anh Lê Văn Mong, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo. Hội thảo có sự tham dự của đại diện các cơ quan nông nghiệp địa phương, các cửa hàng VTNN tại khu vực, chủ vườn tham gia thực hiện mô hình và đông đảo bà con nông dân.

Mô hình có diện tích 2.000m2, trong đó diện tích đối chứng theo loại phân bón và tập quán của nông dân là 1.000m2, phần 1.000m2 còn lại sử dụng các sản phẩm NPK Phú Mỹ do Nhà máy công nghệ hoá học của TCT sản xuất. Mô hình được thực hiện với sự hướng dẫn, theo dõi của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang.

Tại hội thảo, bà con nông dân đã được tham quan thực tế vườn mô hình, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức chăm bón thanh long. Theo kết quả đánh giá của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang và chủ vườn, diện tích thanh long sử dụng sản phẩm NPK Phú Mỹ cho kết quả rất khả quan, dựa trên kết quả ghi nhận các chỉ tiêu: năng suất, cảm quan (độ cứng tai trái, độ bóng vỏ trái, màu sắc trái…) và tính hiệu quả kinh tế của mô hình so với mô hình đối chứng. Sử dụng NPK Phú Mỹ giảm số lần bón phân và lượng phân bón trên một vụ, nhưng đảm bảo năng suất và phẩm chất trái thanh long; giảm lượng phân thất thoát vào môi trường và tiết kiệm lượng phân bón; giảm chi phí đầu tư, mang lại lợi nhuận khoảng 221,97 triệu đồng/ha, cao hơn so với sản xuất theo nông dân 20 triệu đồng/ha.

Phát biểu tại hội thảo, bà con nông dân cho biết, từ thực tế tại mô hình này, sẽ tin tưởng sử dụng các sản phẩm NPK Phú Mỹ cho thanh long và các loại cây trồng khác trong những vụ mùa tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh:

30/10/2018
Tin liên quan
Khẩn cấp các giải pháp chống hạn, mặn
04/03/2020
Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất nông
Ứng dụng Phân bón Phú Mỹ trong phát triển cây nhãn và giải pháp nâng cao chuỗi giá trị Nhãn lồng Hưng Yên
26/11/2019
Ngày 23/11/2019 tại thành phố Hưng Yên, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với Hội nhãn lồng
Liên hệ với chúng tôi