Chiều ngày 16/1/2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ và ngay sau đó là cuộc họp giao ban toàn TCT về hoạt động SXKD năm 2019 và KH 2020. Tham gia chương trình, có ông Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; ông Lê Cự Tân – TGĐ TCT; các ông bà trong HĐQT, Ban TGĐ, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các đơn vị thành viên/các Ban chức năng của TCT và các tổ chức Đoàn thể TCT.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Cao Khải – Trưởng Ban TCNSĐT thừa ủy quyền của lãnh đạo Tổng công ty đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nhung – Quản đốc xưởng Urê đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Tiếp đó, Ông Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; ông Lê Cự Tân – TGĐ TCT đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng cho Ông Nguyễn Văn Nhung và bày tỏ sự tin tưởng với trình độ chuyên môn của mình và sự hỗ trợ, đoàn kết của tập thể BLĐ Nhà máy, TCT, ông Nguyễn Văn Nhung sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, lưu ý ông Nguyễn Văn Nhung tiếp tục trau dồi, nâng cao nghiệp vụ công tác quản trị, chuyên môn để cùng tập thể lãnh đạo Nhà máy hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Ban LĐ TCT trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Nhung

Tiếp theo sau đó là cuộc họp giao ban hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2019 và kế hoạch năm 2020. Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe ông Trần Thành Trung – Phụ trách Ban Kế hoạch và Đầu tư trình bày các thông tin cập nhật về hoạt động và kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019, sơ lược về các chỉ tiêu KH, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2019 là một trong những khoảng thời gian nhiều khó khăn và thách thức nhất đối với Tổng công ty kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBCNV, tăng cường tối ưu hóa SXKD, tiết giảm chi phí, Tổng công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận đã hoàn thành vượt mức.

Ông Nguyễn Tiến Vinh và ông Lê Cự Tân chủ trì, điều hành cuộc họp

Các Phó TGĐ, đại diện các đơn vị/các Ban chức năng phát biểu tại cuộc họp

Tiếp đó, các đại biểu tham gia cuộc họp đã cập nhật thêm thông tin về vận hành sản xuất, thị trường, mùa vụ, nguồn nguyên liệu…với bức tranh cho thấy năm 2020 cũng vẫn là năm cực kỳ nhiều thách thức trước mắt đối với ngành phân bón nói chung và TCT nói riêng. Các đại biểu cũng sôi nổi đưa ra các ý kiến, đề ra các giải pháp và kiến nghị để thực hiện, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Về công tác sản xuất, năm 2020 Nhà máy Đạm Phú Mỹ sẽ thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ nên kế hoạch sản xuất 785 nghìn tấn Urê là rất nhiều thách thức, bên cạnh đó, việc vận hành sản xuất NPK cũng còn có nhiều khó khăn, vì vậy Nhà máy đã đề ra hàng loạt giải pháp để hợp lý hóa sản xuất, thực hiện tiết kiệm tiêu hao so với định mức, kiến nghị chế độ sản xuất hợp lý của NM NPK, quản lý nâng cao chất lượng sản phẩm…. Về công tác kinh doanh, năm 2020 dự báo là một năm vô cùng khó khăn khi hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng, cạnh tranh ngày càng diễn ra gay gắt, giá phân bón giảm, giá dịch vụ vận chuyển tăng, chất lượng sản phẩm chưa ổn định…khối kinh doanh cũng đã nhận diện được các khó khăn thách thức này và đề ra giải pháp về: xây dựng chính sách bán hàng phù hợp, củng cố, tăng cường chất lượng và số lượng cán bộ kinh doanh, linh hoạt trong công tác vận chuyển/điều độ hàng hóa, tăng cường công tác tiếp thị, hỗ trợ bán hàng, phát triển các sản phẩm mới tiềm năng…Về công tác đầu tư phát triển, các đơn vị trong TCT sẽ quyết tâm để tháo gỡ các tồn đọng, tiến tới hoàn thành quyết toán dự án NH3-NPK trong năm. TCT cũng sẽ tiếp tục lộ trình tái cấu trúc bộ máy điều hành TCT theo phương án được duyệt, đồng thời tiếp tục triển khai đánh giá, thực hiện việc tái cấu trúc toàn TCT cho phù hợp với bối cảnh, yêu cầu mới; quyết toán chi phí theo bộ phận; lưu ý các đơn vị công tác an toàn trong dịp Tết và tinh thần làm việc khẩn trương ngay sau kỳ nghỉ Tết…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ban lãnh đạo Tổng công ty nhấn mạnh: năm 2020 là năm đầy thách thức nên toàn thể CBCNV và đơn vị cần đoàn kết, nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm, cụ thể hóa các giải pháp mà các đại biểu, đơn vị đã đưa ra thành các phương án, thời gian, phân công, phối hợp thực hiện cụ thể để hoàn thành tốt kế hoạch 2020.

17/01/2020
Liên hệ với chúng tôi