Trong hai ngày từ 02/11 - 03/11/2017, Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) đã tổ chức “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây chuối năm 2017” tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam và xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo PVFCCo North, đại diện Trung tâm Tư vấn ứng dụng phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường, đại diện Nhà phân phối cấp 1 - Công ty TNHH Thương mại Phong Trang, Công ty TNHH Văn Hường, cùng lãnh đạo UBND xã và các hộ trồng cây ăn quả tại các địa phương.

Mô hình trình diễn sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ (gồm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ) trên giống chuối tây tách chồi từ cây mẹ với quy mô 02ha tại xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và 0,5ha tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Theo đánh giá của Trung tâm Tư vấn ứng dụng phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường, các Hợp tác xã nông nghiệp và các chủ hộ: Phân bón Phú Mỹ phát huy hiệu quả rất tốt đối với cây chuối trong vụ vừa qua. Mặc dù chịu điều kiện bất thuận của thời tiết, mưa nhiều liên tục kéo dài xen kẽ nắng nóng ở nền nhiệt độ cao nhưng vì phân bón Phú Mỹ có chất lượng cao, bổ sung các trung vi lượng (TE), cây chuối được cung cấp đầy đủ, cân đối chất dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu tốt với sâu bệnh hại. Năng suất chuối đạt từ 40 - 42 tấn/ha, cao hơn từ 12 - 16% so với cách sản xuất thông thường và với giá bán khoảng 5.000đ/kg, lợi nhuận đem lại là 154 triệu/ha. Mô hình được lãnh đạo các địa phương cùng bà con nông dân đánh giá cao và khẳng định sự phù hợp của bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với cây chuối. Đại diện địa phương và người dân mong muốn tiếp tục triển khai các mô hình trình diễn, tổ chức các hội thảo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho những cây trồng khác của địa phương.

Phát biểu trong chương trình, đại diện lãnh đạo UBND các xã đã khẳng định tin tưởng vào chất lượng và uy tín thương hiệu của sản phẩm phân bón Phú Mỹ, khuyến cáo người tiêu dùng tại địa phương nên sử dụng cho các mùa vụ tiếp theo để nâng hiệu quả sản xuất.

 

   Dưới đây là một số hình ảnh:

Các đại biểu dự hội thảo thăm quan, đánh giá mô hình tại Hải Dương

Chủ vườn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phân bón Phú Mỹ với các đại biểu dự Hội thảo tổng kết tại Hải Dương

Đại diện PVFCCo North giới thiệu bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ tại Hải Dương

Chủ vườn chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phân bón Phú Mỹ với các đại biểu thăm quan mô hình tại Hà Nam

Đại diện PVFCCo North giới thiệu bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ tại Hà Nam

09/11/2017
Liên hệ với chúng tôi