Sau mỗi một vụ thu hoạch, cây sầu riêng như những “chiến binh” mệt mỏi trở về hậu phương, rất cần sự chăm sóc đặc biệt để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho “trận đánh” tiếp theo. ​

Vậy nên, Phân bón Phú Mỹ xin chia sẻ tới Quý bà con nông dân một số kỹ thuật chăm sóc cho cây sầu riêng giai đoạn sau thu hoạch. Áp dụng các kỹ thuật này, cây có thể phục hồi một cách hiệu quả và cho năng suất cao ở vụ mùa tiếp theo.​

Tỉa cành, tạo tán: Giúp vườn thông thoáng, hạn chế sâu bệnh hại, dinh dưỡng được tập trung. Đặc biệt đối với các vườn sầu riêng lâu năm thì việc cắt tỉa càng quan trọng hơn, hạn chế xì mủ thân cây phát sinh.

Vệ sinh vườn: Hạn chế các mầm bệnh tồn dư. Dùng Nano Đồng để sát khuẩn, rửa sạch các rong rêu, mảng bám trên thân, cành, lá.

Quản lý nguồn nước: Nguồn nước phải sạch, nhà vườn cần tưới đủ nước, nhưng vẫn phải đảm bảo vườn đủ thông thoáng để thoát nước tốt, tránh ngập úng khiến nấm bệnh phát triển.

Quản lý sâu bệnh hại: Cần chú ý thời điểm cây ra chồi non, đọt non. Đây là thời điểm sầu riêng dễ bị các loại bệnh hại tấn công. Các loại chủ yếu như: sâu ăn bông, sâu ăn lá, rệp sáp, rầy, nhện đỏ, thán thư.

Bón phân: Sau khi bón phân hữu cơ khoảng 10 ngày đến 2 tuần, cần bón phân khoáng NPK (hàm lượng đạm và lân cao) để cây hấp thu, phục vụ cho việc đâm chồi cành mới.

Phân bón NPK Phú Mỹ có đầy đủ các chủng loại, công thức, thành phần dinh dưỡng giúp cây sầu riêng phục hồi như:
- NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S+TE
- NPK Phú Mỹ 20-20-15+TE
- NPK Phú Mỹ 15-15-15+TE
- NPK Phú Mỹ 17-15-9+13S+TE…

Phân bón Phú Mỹ tự hào khi là bạn đồng hành – trợ thủ đắc lực bên cạnh bà con nông dân từ lúc bắt đầu mùa vụ cho tới khi gặt hái thành quả bội thu, ấm no.

-------​

???? Trụ sở: Tòa nhà PVFCCo, số 43 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM​

☎ Hotline: +84 - 9 - 69656667​

13/04/2021
Liên hệ với chúng tôi